Đây là trận đấu giao hữu áp chót của thầy trò HLV Nguyễn Anh Đức bên Becamex TP.HCM,bởi họ sẽ đá trận đấu cuối với một CLB Singapore vào ngày 9/8, chủ yếu để đội bóng đất Thủ kiểm tra lực lượg tân binh vừa mới ký hợp đồng, nên kết quả không là điều HLV Anh Đức Lưu tâm. Trong khi đó, Trường Tươi Đồng Nai đang có chuyến tập huấn tại Thủ Dầu Một và đây là trận giao hữu đầu tiên của thầy trò HLV Nguyễn Việt Thắng với đội chủ nhà.
Do Bình Dương chỉ tung vào sân một tiền đạo ngoại binh để thử việc, nên lực lượng hai bên khá tương đồng. Thậm chí có cảm giác các học trò HLV Nguyễn Việt Thắng còn kiểm soát bóng tốt hơn trong hiệp 1. Do đó, không ngạc nhiên khi ngay phút thứ 9, Thanh Minh đã có bàn mở tỷ số cho Trường Tươi Đồng Nai. Sau đó, Becamex TP.HCM vượt lên dẫn 2-1 do công của Thanh Long và quả phạt đền của ngoại binh thử việc. Tuy nhiên, trước khi hiệp 1 khép lại, Thanh Minh đã có bàn thắng thứ 2 cân bằng 2-2 cho Trường Tươi Đồng Nai.
Sang hiệp 2, trời đổ cơn mưa tầm tã kèm gió lớn, khiến trận đấu chỉ có thể diễn ra khoảng 15 phút rồi dừng lại do không đủ điểu kiện cho cầu thủ hai đội tranh tài. Trận đấu vì thế kết thúc với tỷ số hoà 2-2. Ở trận đấu này, tiền đạo Nguyễn Công Phượng và ngoại binh vừa được Trường Tươi Đồng Nai mang về chưa thể thi đấu vì vẫn đang bị đau. Do đó, cả hai cùng 2 đồng đội nữa phải tập hồi phục bên ngoài đường piste, khả năng phải một tuần nữa Công Phượng mới có thể tập luyện cùng đồng đội. Hiện Trường Tươi Đồng Nai đang tập huấn tại Bình Dương và ngày 9/8 tới họ cũng có trận giao hữu với CLB Gia Định tại TP.HCM.